EVN triển khai phương án ứng phó với cơn bão số 1

EVN triển khai phương án ứng phó với cơn bão số 1:

EVN ứng phó với cơn bão

Thực hiện chỉ đạo trong Công điện số 13 CĐ-TW ngày 26/7/2016 của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai – Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn về triển khai đối phó với cơn bão số 1, Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa gửi Điện số 3061/EVN-AT tới các đơn vị thành viên yêu cầu khẩn trương thực hiện các công việc ứng phó với cơn bão.

Theo đó, các đơn vị cần triển khai phương án phòng chống để đối phó với cơn bão số 1, xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo an toàn cung cấp điện, an toàn cho người, thiết bị, công trình và an toàn cho nhân dân, chuẩn bị đầy đủ người, phương tiện để khắc phục nhanh các sự cố do thiên tai gây ra. 

Tập đoàn chỉ đạo các đơn vị quản lý lưới điện phải tăng cường kiểm tra để sớm phát hiện khu vực có khả năng sạt lở đất, ảnh hưởng đến cột, trạm và có phương án xử lý kịp thời.

Các tổng công ty điện lực cần chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đảm bảo cung cấp điện an toàn và ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra, đảm bảo cấp điện an toàn cho các trạm bơm tiêu úng, phối hợp với Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh cung cấp điện dự phòng cho các phụ tải quan trọng khi mất nguồn điện lưới. Đồng thời, chỉ đạo các công ty cổ phần thủy điện trực thuộc rà soát kiểm tra công trình, nguồn điện dự phòng, theo dõi sát tình hình thuỷ văn, vận hành hồ chứa theo quy trình, phối hợp chặt chẽ với các địa phương liên quan, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa và vùng hạ du.

Tập đoàn cũng yêu cầu các công ty thuỷ điện kiểm tra công trình, hồ, đập, nguồn điện dự phòng, theo dõi sát tình hình thuỷ văn, mưa lũ, lượng nước về hồ, vận hành hồ chứa theo quy trình, phối hợp chặt chẽ với các địa phương liên quan, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa, vùng hạ du.

Các công ty nhiệt điện tăng cường kiểm tra hệ thống mái che, hệ thống thoát nước mặt, kho nhiên liệu, bãi thải xỉ đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy.

Các Ban Quản lý dự án cũng cần kiểm tra công trường, theo dõi sát diễn biến mưa bão, tổ chức phòng, chống bão lụt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị và công trình.

Theo yêu cầu của Tập đoàn, các đơn vị cần tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị phòng, chống và xử lý ảnh hưởng của cơn bão số 1, và báo cáo các nội dung liên quan về Ban chỉ huy PCTT và TKCN Tập đoàn Điện lực Việt Nam vào 15h hàng ngày qua email: banantoan@evn.com.vn; Fax: 04.66946394.

Chi tiết Công điện số 13 CĐ-TW ngày 26/7/2016 của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai – Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn.

Theo M.H EVN