Lựa chọn mua ống chì trung thế như thế nào?

Lựa chọn mua ống chì trung thế như thế nào?

Lựa chọn mua ống chì trung thế như thế nào

NGUYÊN LÝ LÀM VIỆC CỦA CẦU CHÌ

Khi làm việc dây chảy của cầu chì được mắc nối tiếp với thiết bị cần được bảo vệ. Tổn thất công suất trên điện trở của cầu chì theo hiệu ứng jun là, khi có quá tải hay ngắn mạch, nhiệt lượng sinh ra tại dây chảy đủ làm tăng dây chảy lên đến nhiệt độ nóng chảy của kim loại làm dây chảy, dây chảy đứt loại sự cố khỏi lưới điện.

Như vậy đặc tính quan trọng của cầu chì là thời gian tác động phụ thuộc vào giá trị dòng điện qua dây chảy. Quan hệ giữa dòng điện tác động và thời gian tác động được biểu diễn bằng đặc tính amper-giây như hình 2-4. Đường cong 1 là đặc tính amper-giây của cầu chì, đường cong 2 là đặc tính amper-giây của đối tượng (phụ tải). Trong vùng dòng điện quá tải thấp (vùng A), sự phát nóng của cầu chì diễn ra chậm và phần lớn nhiệt lượng đều tỏa ra môi trường bên ngoài đối tượng không được bảo vệ. Trong vùng quá tải lớn, cầu chì bảo vệ được đối tượng. Giá trị dòng điện giới hạn mà cầu chì có thể chảy gọi là dòng điện giới hạn Igh.

Để bảo vệ được đối tượng thì đặc tính amper-giây của cầu chì phải thấp hơn của đối tượng đường (3).

Chức năng:

Cầu chì là một thiết bị bảo vệ trong đó việc chảy của một hay nhiều dây chảy làm hở mạch và ngắt dòng điện nếu dòng điện vượt quá giá trị đặt trong khoảng thời gian đã cho

. Các cầu chì được phân lọai theo hình thức sử dụng và cấu tạo.

Thông số kỹ thuật:

Tên thiết bị ống chì trung thế
Xuất xứ Siba, ETI, Bussmann
Tiêu chuẩn Tiêu chuẩn IEC và TCVN
Điện áp định mức 10/12kV – 24kV – 36kV
Dòng điện định mức 0.5A – 200A
Tình trạng  Có sẵn

LỰA CHỌN CẦU CHÌ.

Khi lựa chọn ống chì trung thế cần chú ý đến các thông so định mức sau:

– Điện áp định mức un.

– Dòng điện định mức In.

– Khả năng cắt (dòng ngắn mạch) định mức.

– Đặc tính ampe – giây và khả năng hạn chế dòng điện của cầu chì.

Ngoài ra khi lựa chọn cầu chì phải xét đến các khả năng sau:

–         Khi lựa chọn cầu chì bảo vệ tụ điện và máy biến áp cần tính đến dòng điện quá độ. Trong thiết bị tụ điện, dòng định mức tối thiểu của dây chảy bằng 1,6 lần dòng định mức của tụ, để tính đến sự điều hoà lưới điện và sự tăng điện áp.

–         Khi chọn cầu chì bảo vệ động cơ, cần chú ý đến dòng khởi động của động cơ và thời gian khởi động. Cần chú ý đến tần số khởi động, nếu tần số quá cao các cầu chì không thể đủ nguội giữa các lần đóng cắt.

–         Khi lựa chọn cầu chì, chúng có điện áp định mức và trị số dòng điện khác nhau khi kích thước cầu đế cầu chì khác nhau.

Chi tiết về sản phẩm Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn và có giá tốt nhất: