Tủ điện trung thế là gì? Tủ điện Nguyễn Huy

Tủ điện trung thế là gì? Tủ điện Nguyễn Huy:

Tủ điện trung thế là gì? Tủ điện Nguyễn Huy:

Đối với một cơ sở sản xuất, một phân xưởng hay nhà máy, việc xây dựng, thiết kế và lắp đặt tủ điện trung thế an toàn là hết sức cần thiết.

Tủ điện công nghiệp, tủ điện trung thế hoặc tủ hạ thế đều có vai trò quan trọng trong việc vận hành hệ thống điện hoặc hệ thống máy móc trong nhà máy. Việc thiết kế lắp đặt tủ điện đạt tiêu chuẩn chất lượng, an toàn góp phần vào sự an toàn và ổn định của hệ thống điện và dây chuyền máy móc.

Vậy Tủ điện trung thế là gì?

Một tủ điện tối thiểu phải có chứa một aptomat chính với các nút đóng, tắt điện với cường độ tương đương với tổng các tải phụ bên dưới cho đến lớn hơn gấp 3 lần; và một ổ cắm điện khoảng 220V để dùng khi cần bảo dưỡng tủ.

  •  Trước khi tiến hành lắp đặt cần lập bảng sơ đồ khối của phần điện cần lắp đặt
  •  Khảo sát thị trường: như giá vật liệu, các vật tư theo yêu cầu của khối sao cho đúng kích thước, đúng vị trí trên bảng.
  •  Chuẩn bị đầy đủ các vật liệu phụ nhưng cần thiết cho tủ điện như: các đầu mối điện, timer, các vòng số, thanh sắt dùng cài các kđt…
  •  Tiến hành lắp đặt: Chuẩn bị một miếng ván ép hoặc phíp hoặc bảng sắt tùy điều kiện, lắp các cơ phận lên bảng.
  •  Dà soát hệ thống: kiểm tra độ an toàn điện của bảng với các bộ phận đã lắp trên bảng. Phải tuyệt đối đúng với quy trình như trong thiết kế chuẩn ban đầu.
  •  Kiểm tra hệ thống với việc điện lưới nối tiếp với một bóng đèn khoảng 300W

Sau đó thử lại với một tải khác. Tiến hành lắp hết các bộ phận khác vào trong tủ.

  •  Thực hiện kéo dây điện từ các động cơ vào tủ điện trung thế, kéo điện lưới về, làm khung cho chân của tủ.

Lựa chọn dây nối đất sao cho hợp lý, đúng tiêu chuẩn, an toàn như: dây nối đất của tủ phải cùng loại, là loại dây mềm, dẹt, đan lưới…

Để có thể lắp đặt được một hệ thống tủ điện trung thế, tủ điện hạ thế, yêu cầu trước tiên là bản sơ đồ khối phải tuyệt đối chuẩn xác.

Mọi nhu cầu về tư vấn, lắp đặt,sửa chữa và bảo hành tủ bảng điện xin liên hệ để được trợ giúp tốt nhất: